หัวข้อ: อาหารผู้ป่วย อาหารสมุนไพร ช่วยลดความดันโลหิตสูง
เริ่มหัวข้อโดย: siritidaphon ที่ สิงหาคม 26, 2022, 08:24:07 pm
ปัจจุบันทางการแพทย์ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าความดันโลหิตสูงเกิดจากอะไร แต่ความดันโลหิตสูงมักจะมีความสัมพันธ์กับในเรื่องการกินอาหารเค็ม (มีโซเดียมสูง) ไขมันในเลือดสูง ความอ้วน กรรมพันธุ์ อายุมาก การสูบบุหรี่ การดื่มเหล้า และการขาดการออกกำลังกาย
ขอแนะนำให้กินผักและสมุนไพรใกล้ตัว ที่สามารถช่วยลดความดันโลหิตสูง และยังเหมาะสำหรับการนำมาปรุงอาหารในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย ได้แก่
1. กระเทียม เป็นส่วนประกอบสำคัญประจำของครอบครัวไทยมาช้านาน ปัจจุบันมีการนำเอากระเทียมมาทำเป็นยา ด้วยการนำไปสกัดเป็นแคปซูลจำหน่ายเป็นอาหารเสริมไปแล้ว
อาหารผู้ป่วย อาหารสมุนไพร ช่วยลดความดันโลหิตสูง ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thetastefood.com/อาหารสายยาง/ (https://thetastefood.com/อาหารสายยาง/)