ujsok55
|
|
« เมื่อ: มีนาคม 28, 2015, 07:37:31 pm » |
|
วิตามินเอ วิตามินเอ ตับสามารถสร้างสรรค์ขึ้นได้โดยใช้สารเบต้า แคโรทีน วิตามินเอถูกทำลายได้ไม่ยากโดยการออกซิไดส์ หรือจนกระทั่งได้รับความร้อนสูงมากๆในอากาศ แสงอาทิตย์ แสงอัลตราไวโอเลต และในไขมันที่เหม็นหืนแต่ทนความร้อน กรดและด่าง วิตามินเอทำหน้าที่สำคัญของวิตามินเอ ช่วยในการมองเห็นในที่มืดหรือในที่ที่มีแสงสว่างน้อย ช่วยบำรุงเซลล์ชนิดบุผิวของอวัยวะหลากหลาย ช่วยสร้างกระดูกและฟัน ช่วยในการทำงานเป็นปกติของระบบสืบพันธุ์ ช่วยในการเสริมสร้างให้ร่างกายเจริญเติบโตและช่วยให้มีความแข็งแรงว่องไว เสริมสร้างความต้านทานต่อการอักเสบโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับระบบการหายใจ ผิวหนัง กระเพาะปัสสาวะ มะเร็งเต้านม มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งกล่องเสียงและมะเร็งปอด อีกทั้งยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกันโรคที่เกิดจากเชื้อราและไวรัส คนป่วยโรคมะเร็งสามารถรับวิตามินเอเพื่อทำลายมะเร็งได้จากและผลไม้ดังต่อไปนี้ผัก ยอดมะยม ซึ่งมีเบต้าแคโรทีนสูงมาก,ผักโขม,ตำลึง,กระถิน,ยอดแค,ชะพลู,ผักชีฝร่ง,ใบยอ ซึ่งมีวิตามินเอสูงมาก บร็อกโคลี,พริกและผักบุ้งผลไม้ ผลไม้ที่มีสีเหลืองจัด เขียวจัดและสีแสดจะมีวิตามินเออยู่สูงมาก ได้แก่ มันเทศ,แครอท,ลูกพีช,มะละกอ,กล้วยไข่,กล้วยน้ำว้า,และส้มสด วิตามินอี วิตามินอี ละลายได้ดีในไขมันทนความร้อนได้ถึง 200เซลเซียส เป็นวิตามินที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ คือสารต้านไม่ให้หลอดเลือดแข็งตัว และยังขยายหลอดเลือดฝอยเล็กๆ ทำให้การไหลเวียนดีขึ้น ป้องกันการเกาะตัวของเกร็ดเลือดที่ผนังหลอดเลือด จึงช่วยลดการอุดตันของคลอเรสเตอรอล ทำให้ร่างกายมีการนำพาออกซิเจนได้อย่างราบรื่น ทำให้กล้ามเนื้อมีพลังมากขึ้น ช่วยให้มีการผลัดผิวหนังขึ้นมาใหม่ ช่วยทวีคูณการทำงานของอินซูลิน ทำให้ระบบประสาทดีขึ้นสามารถทำงานได้ตามปกติ ช่วยทำให้ระบบสืบพันธ์เป็นปกติ แก้โรคอาการเป็นหมันได้ ช่วยป้องกันการเกิดต้อกระจกได้ และยังเชื่อว่าทำลายฤทธิ์ของสารก่อมะเร็งและสลายมะเร็งได้ด้วย คนป่วยโรคมะเร็งสามารรับวิตามินอี เพื่อสลายมะเร็งได้จากผักผลไม้ดังต่อไปนี้ ข้าวโพด ดอกคำฝอย จมูกข้าวสลี เมล็ดทานตะวันมันเทศ บร็อกโคลี มันฝรั่งมะม่วง และป่วยเล้งวิตามินบี1 วิตามินบี1 จำเป็นเพื่อการเผาผลาญอาหาร ช่วยการทำงานของระบบทางเดินอาหาร จึงเกี่ยวข้องกับความอยากอาหารการกิน การย่อยอาหารและการขับถ่าย ช่วยรักษาท้องผูกได้ ช่วยการทำงานของระบบประสาทและหัวใจ ควบคุมการทำงานของระบบประสาทและสามารถป้องกันการกระตุกของประสาท ทำหน้าที่ช่วยในการนำกระแสประสาททำให้กล้ามเนื้อทำงานอย่างมีศักยภาพ ช่วยในการเจริญเติบโต การสืบพันธ์ การผลิตน้ำนม ป้องกันโรคมะเร็งและสลายโรคมะเร็ง คนป่วยโรคมะเร็งสามารถรับวิตามินบี1 เพื่อสลายมะเร็งได้จากผักผลไม้ ดังต่อไปนี้ รำข้าว,ข้าวซ้อมมือ,ข้าวสาลี,ข้าวสาลี,ข้าวโอ๊ต,ข้าวกล้อง,ถั่วลันเตา,ส้มและมันฝรั่งต้มวิตามินบี12 วิตามินบี12ในไขกระดูก มีหน้าที่เป็นโคเอนไซม์ช่วยในการเร่งปฏิกิริยาการสังเคราะห์ DNA ในไขกระดูก ช่วยปลูกสร้างเม็ดเลือดแดง ช่วยในกรรมวิธีเมแทบอลิซัมของโปรตีน ไขมัน และคาร์โบไฮเดรต ช่วยทำให้เหล็กทำงานในร่างกายได้ดีขึ้น ช่วยป้องกันการรวบรวมไขมันในตับช่วยความอยากอาหาร กินอาหารได้มากขึ้นในผู้ป่วยโรคมะเร็ง ช่วยในการดูดซึมแคโรทีนและการเปลี่ยนแคโรทีนเป็นวิตามินเอเพื่อช่วยในการสลายมะเร็ง และทำให้ผู้ป่วยมีความกระชุ่มกระชวย กระปรี้กระเปร่า ช่วยเผาผลาญกรดไขมัน ทำหน้าที่ตุนพลังงานในกล้ามเนื้อ ทำหน้าที่ละลายพิษของสารไซยาไนต์ ในอาหารและบุหรี่ คนป่วยโรคมะเร็งสามารถรับวิตามินบี12 เพื่อสลายมะเร็งได้จากผักและผลไม้ ดังต่อไปนี้ รำข้าว,ข้าวซ้อมมือและผักใบสีเขียววิตามินบี6 วิตามินบี6 ทำหน้าที่เผาผลาญและใช้คาร์โบไฮเดรตไขมันและโปรตีน ให้เป็นผลดีต่อร่างกาย ช่วยในการหดตัวของกล้ามเนื้อเรียบ ควบคุมการทำหน้าที่ของสมองและเนื้อเยื่อ การสร้างสารภูมิคุ้มกันโรค ช่วยในการสร้างภูมิต้านทานให้แก่เม็ดเลือดแดง ช่วยในการปล่อยน้ำตาลจากตับและกล้ามเนื้อออกมาเป็นพลังงาน ช่วยในการควบคุมความเท่ากันของน้ำในร่างกายและเกื้อหนุนการทำงานของระบบประสาท กล้ามเนื้อ และกระดูก ป้องกันการแพ้ท้องระหว่างตั้งครรภ์ รักษาโรคทรุดโทรมสมรรถภาพของอวัยวะต่างๆ โรคหัวใจ เบาหวาน ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล และอาการนอนไม่หลับ เป็นยาปัสสาวะธรรมชาติ ช่วยลดอาการบวมในเวลาก่อนมีประจำเดือน ช่วยป้องกันและสลายมะเร็ง ผู้ป่วยโรคมะเร็งสามารถรับวิตามินบี6 เพื่อสลายมะเร็งได้จากพืชผักผลไม้ ดังต่อไปนี้ ข้าวโพด,ข้าวโอ๊ต,ข้าวซ้อมมือ,รำข้าว,จมูกข้าวสาลี,มันเทศ,มันฝรั่ง,มะม่วง,เมล็ดงา,กล้วย,แคนตาลูป,กะหล่ำปี,น้ำเต้า,เมล็ดแอพริคอท,เมล็ดแตงโม,เมล็ดพลับและเมล็ดทานตะวันวิตามินซี วิตามินซี มีอยู่ในพืช ผัก ผลไม้ ที่มีรสเปรี้ยว วิตามินซีเป็นสารที่สลายตัวง่ายทันทีที่มีความร้อน วิตามินซีช่วยสร้างคอลลาเจน ซึ่งเป็นส่วนผสมของกระดูก กระดูกอ่อน ฟันและผนังเส้นเลือด ช่วยฆ่าเชื้อของเม็ดเลือดขาว สร้างเม็ดเลือดขาวขึ้นมาสู้กับมะเร็งและสลายมะเร็ง ช่วยเพิ่มการซึมซับของเหล็กต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดอัตราความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง และโรคหัวใจ ป้องกันการสลายตัวของไขมันในเยื่อบุเซลล์ ทำลายพิษของสารก่อมะเร็ง และสนับสนุนภูมิคุ้มกัน ช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น โดยเฉพาะแผลที่ถูกไฟไหม้ น้ำร้อนลวก ซ่อมกระดูกที่สึกหรอ หรือแตกร้าว และกระดูกหักช่วยในการสร้างสารในหลอดเลือดฝอย ป้องกันการฟกช้ำดำเขียวหรือเลือดออกใต้ผิวหนัง ช่วยลดการแพ้ต่างๆ รวมทั้งโรคภูมิแพ้ ชะลอการสึกหรอตามธรรมชาติของสมองและกระดูกไขสันหลัง การลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคไขมันอุดตันนเส้นเลือดได้ ขับสารตะกั่วออกจากร่างกาย ช่วยหลั่งฮอร์โมนเมื่อเกิดความเครียด ควบคุมการเผาผลาญ และอุณหภูมิของร่างกาย ผู้ป่วยโรคมะเร็งสามรถรับวิตามินซี เพื่อทำลายและป้องกันมะเร็งได้จากผักและผลไม้ ดังต่อไปนี้ วิตามินซีมีมากในผักและผลไม้สด โดยเฉพาะพวกพืชตระกูลส้ม เช่น ส้มเขียวหวาน มะนาว น้ำส้มคั้น น้ำมะนาว ฝรั่ง มะละกอ แตงโม มะเขือเทศ มันฝรั่ง พริกหวานเขียว บร็อกโคลี กีวี กะหล่ำปลี และกะหล่ำดอก
|