ชมรมเจ้ามือหวย
 
*
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน พฤศจิกายน 25, 2024, 02:00:20 am


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น


ผลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวด 16 กรกฎาคม 2565 รางวัลที่ 1 620405 รางวัล3ตัวหน้า 159 834 รางวัล3 ตัวท้าย 279 061 รางวัลเลขท้าย 2ตัว 53




เว็บโปรแกรมเจ้ามือหวย



ทำงานแบบมีหลักการ ไม่กล้าจนเกินตัว ไม่กลัวจนเกินเหตุ
ปณิธานของชมรมเจ้ามือหวย
ทางชมรมเจ้ามือหวย หวังแค่เพียงเพื่อนๆ อยู่กันแบบเป็นพี่เป็นน้อง จริงใจ ให้เกียรติซึ่งกันและกัน
ร่วมมือกันในการแบ่งปันข้อมูล มีอะไรดีๆ ก็นำเสนอแก่เพื่อนสมาชิก เพื่อเป็นแนวทางในการทำงาน
หรือระวังป้องกันให้ชาวชมรมได้อยู่ในวงการตลอดไปนานเท่านาน
ขอบคุณจากใจจริง
nongnai


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อาหารสุขภาพ ช่วยลดอาการไข้หวัด แก้ไอ แก้เจ็บคอ เพิ่มภูมิคุ้มกัน หายป่วยได้เร็วขึ  (อ่าน 29 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
siritidaphonTopic starter
Sr. Member
****
ออนไลน์ ออนไลน์

เข้ามาล่าสุด:วันนี้ เวลา 12:14:50 am
กระทู้: 439

ระบบปฏิบัติการ::
Windows NT 10.0 Windows NT 10.0
บราวเซอร์::
Firefox 130.0 Firefox 130.0


« เมื่อ: กันยายน 28, 2024, 06:29:52 pm »

อาหารสุขภาพ ช่วยลดอาการไข้หวัด แก้ไอ แก้เจ็บคอ เพิ่มภูมิคุ้มกัน หายป่วยได้เร็วขึ้น

การป่วยเป็นสิ่งที่สร้างความทรมานให้กับร่างกายได้มาก นอกจากอาการไอและคัดจมูกแล้ว อาการทั่ว ๆ ไปที่มาพร้อมกับไข้หวัดหรือไข้หวัดใหญ่ก็คืออาการเจ็บคอ ปวดหัว เป็นไข้และในบางคนก็ยังมีอาการเบื่ออาหารร่วมด้วย ซึ่งปัญหาการเบื่ออาหารมักทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอและยังส่งผลให้ร่างกายอ่อนแอมากกว่าเดิมได้ และอีกสิ่งสำคัญคือหากไม่ได้รับอาหารอย่างเพียงพอ ร่างกายก็จะไม่สามารถมีพละกำลังในการทำกิจกรรมต่าง ๆ และไม่มีพลังงานในการสร้างภูมิคุ้มกันไว้เพื่อให้ร่างกายสามารถต่อสู้กับเชื้อโรคที่มารุกราน

แอลกอฮอล์และคาเฟอีน อาหารมันเยิ้ม และอาหารที่มีเส้นใยต่ำ อาจทำให้ร่างกายขาดน้ำและขัดขวางการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกัน ในขณะที่อาหารที่มีมันและไฟเบอร์ต่ำจะย่อยยากและอาจทำให้อาการทางระบบทางเดินอาหารของเราแย่ลงกว่าเดิมได้ ดังนั้นทางเลือกของอาหารที่ดีกว่าคือการรับประทานผักและผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหาร เพราะการขาดสารอาหารจะทำให้ร่างกายต่อสู้กับการติดเชื้อได้ยากขึ้น และเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะแทรกซ้อนได้ด้วย


6 อาหารช่วยลดอาการไข้หวัด

1. ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว

     วิตามินซี ซึ่งพบมากที่สุดในผลไม้ตระกูลส้มเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันได้ ซึ่งเราควรรับวิตามินชนิดนี้ให้เพียงพอตั้งแต่ก่อนที่จะป็นหวัดเพื่อเสริมระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งนอกจากผลไม้รสเปรี้ยว วิตามินซียังสามารถหาได้ในพริกหยวกแดง บรอกโคลี กะหล่ำดาว สควอช บัตเตอร์นัท มะละกอ มันเทศ และมะเขือเทศ


2. ชาขิง

ชาขิง น้ำขิง อาหารช่วยลดอาการไข้หวัด วิธีแก้หวัดเร่งด่วน เป็นหวัดกินอะไรหายเร็ว เครื่องดื่มแก้หวัด อาหารแก้หวัดลดน้ำมูก อาหารแก้ไข้หวัดใหญ่ วิธีแก้หวัดลงคอแบบธรรมชาติ อาหารแก้หวัด หายไข้

     ขิงเป็นหนึ่งในอาหารที่ดีสำหรับช่วยลดอาการหวัดด้วยสารเคมีที่เรียกว่า เสสควิเทอร์พีนส์ (Sesquiterpenes) ซึ่งมุ่งเป้าไปที่การกำจัดไวรัสประเภท ไรโนไวรัส (Rhinovirus) ซึ่งเป็นกลุ่มของไวรัสหวัดที่พบบ่อยที่สุด นอกจากนี้ยังมีสารจินเจอร์รอลที่ช่วยต้านการอักเสบ และสามารถต่อสู้กับการติดเชื้อได้


3. น้ำผึ้ง

     น้ำผึ้งมักถูกขนานนามว่าเป็นยารักษาโรคมาตั้งแต่โบราณ เพราะมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อตามธรรมชาติ น้ำผึ้งสามารถช่วยเคลือบคอของเรา และเป็นหนึ่งในอาหารที่ดีสำหรับการช่วยบรรเทาอาการหวัดและเจ็บคอ รวมถึงยังมีสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติและมีคุณสมบัติในการต้านจุลชีพ สามารถช่วยต่อสู้กับการติดเชื้อทั้งจากไวรัส แบคทีเรีย และเชื้อรา


4. น้ำซุป

     น้ำซุปไม่เพียงแต่ให้ของเหลวที่ร่างกายต้องการเพื่อใช้ต่อสู้กับไวรัสเท่านั้น แต่ยังช่วยลดการอักเสบที่กระตุ้นให้เกิดอาการและช่วยให้หวัดหายเร็วมากขึ้นอีกด้วย น้ำซุปยังเป็นแหล่งโซเดียมและโพแทสเซียมที่ดีและเต็มไปด้วยสารอาหารที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้การเติมแครอท ขึ้นฉ่ายและหัวหอม ก็ให้วิตามินเอ และซี ซึ่งดีต่อร่างกายในช่วงเวลาที่เป็นหวัด


5. ไอติม

ไอติม อาหารช่วยลดอาการไข้หวัด วิธีแก้หวัดเร่งด่วน เป็นหวัดกินอะไรหายเร็ว เครื่องดื่มแก้หวัด อาหารแก้หวัดลดน้ำมูก อาหารแก้ไข้หวัดใหญ่ วิธีแก้หวัดลงคอแบบธรรมชาติ อาหารแก้หวัด หายไข้

     การรับประทานไอติมเป็นอีกวิธีที่มีประโยชน์ในการกระตุ้นให้ร่างกายได้รับน้ำอย่างเพียงพอ หากเมื่อไหร่ก็ตามที่เราเบื่อการจิบน้ำแล้ว นอกจากนี้ไอติมยังสามารถบรรเทาอาการเจ็บคอและช่วยระบายความร้อนในร่างกายได้ในช่วงที่เรามีไข้


6. ชาเขียว

     อีกวิธีในการช่วยรักษาความชุ่มชื้นในร่างกายเมื่อเราป่วยนั่นก็คือการจิบชาเขียว เพราะชาชนิดนี้เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและมีสารคาเทชินซึ่งสามารถช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน และชาเขียวอาจมีส่วนในการช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของไวรัส

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2009, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.108 วินาที กับ 23 คำสั่ง