ชมรมเจ้ามือหวย
 
*
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน พฤศจิกายน 01, 2024, 04:28:02 pm


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น


ผลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวด 16 กรกฎาคม 2565 รางวัลที่ 1 620405 รางวัล3ตัวหน้า 159 834 รางวัล3 ตัวท้าย 279 061 รางวัลเลขท้าย 2ตัว 53




เว็บโปรแกรมเจ้ามือหวย



ทำงานแบบมีหลักการ ไม่กล้าจนเกินตัว ไม่กลัวจนเกินเหตุ
ปณิธานของชมรมเจ้ามือหวย
ทางชมรมเจ้ามือหวย หวังแค่เพียงเพื่อนๆ อยู่กันแบบเป็นพี่เป็นน้อง จริงใจ ให้เกียรติซึ่งกันและกัน
ร่วมมือกันในการแบ่งปันข้อมูล มีอะไรดีๆ ก็นำเสนอแก่เพื่อนสมาชิก เพื่อเป็นแนวทางในการทำงาน
หรือระวังป้องกันให้ชาวชมรมได้อยู่ในวงการตลอดไปนานเท่านาน
ขอบคุณจากใจจริง
nongnai


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อยากให้รู้ไว้! ความแตกต่างของหม้อทอด VS ไมโครเวฟ VS เตาอบ  (อ่าน 221 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
guupostTopic starter
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เข้ามาล่าสุด:เมษายน 20, 2024, 09:47:20 pm
กระทู้: 1059

ระบบปฏิบัติการ::
Windows NT 10.0 Windows NT 10.0
บราวเซอร์::
Firefox 54.0 Firefox 54.0


อีเมล์
« เมื่อ: กรกฎาคม 23, 2022, 08:24:30 pm »



การทำอาหารแบบง่าย ๆ ด้วยอุปกรณ์เครื่องครัวอย่างหม้อทอด ไมโครเวฟ หรือเตาอบกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก กระนั้นหากต้องการหาซื้อมาใช้งานอย่างใดอย่างหนึ่งจริง ๆ ควรเลือกชนิดไหนดีที่สุด บทความนี้จึงอยากพาทุกท่านไปทำความรู้จักถึงความแตกต่างของทั้ง 3 อุปกรณ์ทำครัว เพื่อให้การตัดสินใจเลือกซื้อเป็นไปอย่างตอบโจทย์ และราบรื่นไม่ลังเลอีกต่อไป

สิ่งที่แตกต่างของหม้อทอด VS ไมโครเวฟ VS เตาอบ
1. ความสามารถในการทำให้อาหารสุก
- หม้อทอดไฟฟ้าแบบไร้น้ำมันนั้น จะมีวิธีทำให้อาหารสุกด้วยการรับความร้อนจากภายในหม้อ ซึ่งเป็นลักษณะของลมร้อนปล่อยออกมาเพื่ออบอาหาร หมุนเวียนภายในได้แบบ 360 องศา ความร้อนอบอาหารได้แบบทั่วถึงทุกชั้น จะเนื้อหนาแค่ไหนก็หมดห่วง
- เตาอบ จะใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่ทำให้อาหารสุกจากภายนอกสู่ภายใน ผิวของอาหารมีความเกรียมได้ง่าย
- ไมโครเวฟ จะใช้ลักษณะการทำความร้อนด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจากภายในสู่ภายนอกแทน แต่อาหารที่ได้จะไม่ค่อยสุกเท่าไหร่ บางชนิดสุกไม่ทั่วถึง ซึ่งการวางอาหาร และภาชนะเป็นปัจจัยที่สำคัญในการทำให้อาหารสุกได้ที่

2. หลักการให้ความร้อน
- หม้อทอดไร้น้ำมันไฟฟ้า จะใช้หลักการแลกเปลี่ยนของพลังงานไฟฟ้ามาเป็นลมร้อนหมุนเวียน โดยสามารถสร้างความร้อนให้กับอาหารได้แบบ 360 องศา ครอบคลุมทั่วถึง
- เตาอบ จะใช้หลักการทำความร้อนที่ได้จากพลังงานไฟฟ้ามาเป็นความร้อนผ่านขดลวด มีพัดลมช่วยเป่าให้ความร้อนเข้าถึงอาหารจนอาหารสุก
- ไมโครเวฟ มีการใช้พลังงานไฟฟ้าเปลี่ยนจากคลื่นแม่เหล็กที่ความยาวคลื่นเหมาะสม (คลื่นไมโครเวฟ) ทำให้โมเลกุลของน้ำในอาหารเคลื่อนที่จนเกิดความร้อนที่ส่งผลให้อาหารสุก

3. เมนูอาหารที่ได้จากเครื่องครัวเหล่านี้
- หม้อใช้ทอดแบบไร้น้ำมัน สามารถทำเมนูอาหารได้หลากหลายทั้งคั่ว อบ ทอด ปิ้ง อุ่นอาหาร รองรับประเภทวัตถุดิบ เช่น กุ้ง ไก่ หมู ปลา ขนมปัง หรือผลไม้อบแห้ง ฯลฯ
- เตาอบ แบ่งออกเป็นเตาอบประเภทแก๊สที่ใช้อบขนมปังต่าง ๆ และเตาอบไฟฟ้าที่ทำได้ทั้งทำอาหารต่าง ๆ และอบขนม
- ไมโครเวฟ  สามารถทำได้ทั้งต้ม ตุ๋น อบ ย่าง แต่ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละประเภทฟังก์ชันที่มีให้ใช้งานด้วย อาทิเช่น ชนิดอบลมร้อน ใช้อบอาหาร + ปิ้งย่าง หรือชนิดย่างเลยก็ทำได้ทั้งย่างเนื้อ ย่างผัก หรืออบขนม ทำพิซซ่า

จะเห็นได้เลยว่าทั้งหม้อทอด VS ไมโครเวฟ VS เตาอบล้วนมีความแตกต่างในการนำไปใช้ทำอาหาร จึงอยากให้ทุก ๆ คนมองที่ความต้องการของตัวเองเป็นอันดับแรกว่าเป็นอย่างไร เพื่อให้การเลือกซื้อเลือกหามาใช้งานตอบโทย์ตนเองมากที่สุด ได้การทำอาหารแบบครบเครื่องจบในคราวเดียว สะดวกสบายไม่มีที่ติ

ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.homepro.co.th/c/APP080503
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2009, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.109 วินาที กับ 22 คำสั่ง