ชมรมเจ้ามือหวย
 
*
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน พฤศจิกายน 02, 2024, 03:39:08 am


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น


ผลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวด 16 กรกฎาคม 2565 รางวัลที่ 1 620405 รางวัล3ตัวหน้า 159 834 รางวัล3 ตัวท้าย 279 061 รางวัลเลขท้าย 2ตัว 53




เว็บโปรแกรมเจ้ามือหวย



ทำงานแบบมีหลักการ ไม่กล้าจนเกินตัว ไม่กลัวจนเกินเหตุ
ปณิธานของชมรมเจ้ามือหวย
ทางชมรมเจ้ามือหวย หวังแค่เพียงเพื่อนๆ อยู่กันแบบเป็นพี่เป็นน้อง จริงใจ ให้เกียรติซึ่งกันและกัน
ร่วมมือกันในการแบ่งปันข้อมูล มีอะไรดีๆ ก็นำเสนอแก่เพื่อนสมาชิก เพื่อเป็นแนวทางในการทำงาน
หรือระวังป้องกันให้ชาวชมรมได้อยู่ในวงการตลอดไปนานเท่านาน
ขอบคุณจากใจจริง
nongnai


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ก่อนใช้ต้องรู้!! เลือกทำอาหารด้วยหม้อทอดให้ปลอดภัยทำอย่างไร  (อ่าน 135 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 3 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
guupostTopic starter
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เข้ามาล่าสุด:เมษายน 20, 2024, 09:47:20 pm
กระทู้: 1059

ระบบปฏิบัติการ::
Windows NT 10.0 Windows NT 10.0
บราวเซอร์::
Firefox 54.0 Firefox 54.0


อีเมล์
« เมื่อ: ตุลาคม 16, 2022, 11:21:34 pm »



สมัยปัจจุบันการใช้งานหม้อทอดเป็นที่นิยมอย่างมากที่สุด ด้วยเหตุว่าเป็นสิ่งที่ทำให้หลายท่านสะดวกมากขึ้น ไม่ว่าจะทำอาหารหรืออุ่นอาหารก็สำเร็จได้โดยง่าย ๆ กระนั้นหากต้องการนำมาใช้ทำอาหารให้ปลอดภัยจริง ๆ ก็ควรต้องศึกษาอย่างละเอียด และเพื่อให้ทุกท่านเข้าใจอย่างที่สุดก็มีมาอธิบายเช่นเคย

ให้อาหารจานโปรดปลอดภัยต่อสุขภาพเมื่อใช้หม้อทอด
หม้อทอดไฟฟ้าเป็นอีกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ดีมาก ๆ เนื่องจากมีส่วนช่วยให้อาหารสุกไวภายในเวลาอันสั้น โดยที่ใช้มีจุดเด่นต้องที่ช่วยลดปริมาณแคลอรีลงกว่า 70 – 80% โดยที่เมื่อเทียบกับการทอดใส่น้ำมันท่วม ๆ แล้ว ที่ต่อครั้งใช้น้ำมัน 750 มิลลิลิตรเลยทีเดียว ซึ่งการใช้หม้อช่วยทอดนี้ให้น้ำมันเพียง 15 มิลลิลิตร หรือ 1 ช้อนโต๊ะเท่านั้น การทำให้อาหารจานโปรดปลอดภัยต่อสุขภาพเมื่อใช้งานเราไม่รีรอที่จะพาไปเรียนรู้นั่นคือ
1. ใช้น้ำมันที่ไขมันอิ่มตัวน้อยช่วย
อย่างแรกที่แนะนำเลยก็คือการเลือกใช้น้ำมัน ที่ควรต้องเป็นน้ำมันที่มีไขมันอิ่มตัวน้อยประกอบอาหาร อาทิเช่น
- น้ำมันคาโนล่า
- น้ำมันมะกอก
- น้ำมันดอกทานตะวัน
- น้ำมันถั่วเหลือง
เพราะการที่เราเลือกทานอาหารที่มีไขมันอิ่มตัวสูงก็จะทำให้เกิดระดับคอเลสเตอรอลสูงเพิ่มตามไปด้วย รวมทั้งยังเสี่ยงต่อโรคอื่น ๆ ไม่ว่าหลอดเลือดในสมอง หรือโรคหัวใจ

2. เลือกวัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพมาทำกิน
และสิ่งสำคัญอีกอย่างเมื่ออยากใช้หม้อทอดไร้น้ำมันทำอาหารให้ปลอดภัย ก็คือการเลือกอาหาร หรือวัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพมากิน อาทิเช่น ดอกกะหล่ำ ดอกบล็อกโคลี่ มะเขือเทศสด โดยให้หั่นเป็นชิ้น ๆ และนำไปย่างให้สุกก่อนโดยใส่ในหม้อช่วยทอด หรือถ้าใครอยากรับประทานมันฝรั่งทอด ก็ควรเลือกเป็นมันฝรั่งดิบที่หั่นเป็นเส้น ๆ แทนใช้เฟรนช์ฟรายด์สำเร็จรูปแช่แข็งไปเลย ส่วนถ้าเป็นอาหารประเภทเนื้อสัตว์ก็อยากให้เลือกเนื้อสัตว์ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพดีกว่า อย่างเช่น อกไก่ เนื้อไม่ติดมัน หรือปลาแซลมอน ฯลฯ

3. เลือกใช้ไฟให้เหมาะกับการทำอาหาร
สุดท้ายก็คือการเลือกใช้ไฟของหม้อช่วยทอดให้เหมาะกับแต่ละเมนูอาหาร โดยอาจจะพิจารณาจากคู่มือดูเลยก็ได้ว่าอาหารชนิดไหนควรใช้ไฟยังไง น้อย ปานกลาง หรือมาก แล้วแต่ละเมนูจะใช้เวลาทำนานแค่ไหน รับรองว่าแบบนี้จะช่วยให้อาหารของเราสุกพอดี และไม่เกิดปัญหาไหม้เกรียม หรือเพิ่มปริมาณสารต่าง ๆ ที่ส่งผลเสียต่อร่างกายมาได้

หม้อทอดเป็นการทำงานโดยเปลี่ยนพลังงานไฟฟ้าให้เป็นพลังงานความร้อน โดยจะใช้ลมร้อนทำให้อาหารสุกจากผิวด้านนอกก่อนแล้วลมก็จะหมุนเวียนเอาน้ำมันส่วนเกินออกจากอาหาร แล้วตกลงด้านล่างตะแกรงวางอาหาร ซึ่งหากเรายึดวิธีความปลอดภัยข้างต้นช่วยด้วย เชื่อว่าการใช้งานจะราบรื่นมากขึ้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.homepro.co.th/c/APP080503
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2009, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.109 วินาที กับ 22 คำสั่ง