การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ ถือเป็นทางเลือกเพื่อลดน้ำหนัก ลดความอ้วน สำหรับผู้หญิงที่ต้องการมีหุ่นที่ดี มีรูปร่างสัดส่วนที่สวยงาม เพราะฉะนั้น วัตถุดิบที่นำมารับประทานแล้วเชื่อว่าจะเป็นการช่วยลดน้ำหนักหรือรับประทานอาหารได้น้อยลง ก็มีด้วยกันหลากหลายชนิด ซึ่งในปัจจุบันนิยมรับประทานเม็ดแมงลักผสมในเครื่องดื่มต่างๆ เพื่อให้อิ่มเร็ว
แต่รู้หรือไม่ว่ามีธัญพืชชนิดหนึ่งที่มีลักษณะคล้ายกับเม็ดแมงลักที่สามารถนำมาเป็นอาหารเพื่อสุขภาพได้เช่นเดียวกัน เพราะมีสรรพคุณช่วยในการลดน้ำหนักและดีต่อผู้ป่วยเบาหวาน นั่นก็คือ เมล็ดเจียซึ่งเป็นธัญพืชชนิดหนึ่งที่มีขนาดเล็กคล้ายเม็ดแมงลัก เป็นรูปไข่ มีสีขาว สีดำ สีน้ำตาล สีครีม สามารถรับประทานได้โดยไม่ต้องผ่านกระบวนการแปรรูปใดๆ และด้วยรสชาติที่อร่อย จึงเข้ากับอาหารและเมนูเครื่องดื่มต่างๆได้ง่าย และยังเป็นที่นิยมนำมาโรยบนเมนูต่างๆ เช่น สลัดผัก เมนูขนมปังอบหรือโยเกิร์ต ซึ่งเมล็ดเจียนั้น อุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายมากมาย เช่น กรดไขมันโอเมก้า 3 คาร์โบไฮเดรต โปรตีน เส้นใยอาหาร แคลเซี่ยม และสารต้านอนุมูนอิสระ ด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ทำให้เชื่อว่า เมล็ดเจีย อาจช่วยรักษาโรคหรือบำรุงสุขภาพในด้านต่างๆได้
และในวันนี้เราจะมาพูดถึงเมล็ดเจียว่ามีประโยชน์อย่างไรต่อสุขภาพ พร้อมกับวิธีใช้เมล็ดเจียอย่างปลอดภัยและข้อจำกัดต่างๆ เพื่อให้ทุกคนได้ทราบถึงคุณประโยชน์และข้อควรระวังในการนำไปใช้ เพื่อให้ทุกคนใช้เป็นทางเลือกในการดูแลรักษาสุขภาพ เพราะการรับประทานอาหารที่มีคุณภาพเป็นพื้นฐานของการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บนั่นเอง
อาหารสุขภาพ เมล็ดเจีย ประโยชน์ดีต่อสุขภาพอย่างไร ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thetastefood.com/