ชมรมเจ้ามือหวย
 
*
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน กรกฎาคม 08, 2024, 04:24:16 am


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น


ผลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวด 16 กรกฎาคม 2565 รางวัลที่ 1 620405 รางวัล3ตัวหน้า 159 834 รางวัล3 ตัวท้าย 279 061 รางวัลเลขท้าย 2ตัว 53




เว็บโปรแกรมเจ้ามือหวย



ทำงานแบบมีหลักการ ไม่กล้าจนเกินตัว ไม่กลัวจนเกินเหตุ
ปณิธานของชมรมเจ้ามือหวย
ทางชมรมเจ้ามือหวย หวังแค่เพียงเพื่อนๆ อยู่กันแบบเป็นพี่เป็นน้อง จริงใจ ให้เกียรติซึ่งกันและกัน
ร่วมมือกันในการแบ่งปันข้อมูล มีอะไรดีๆ ก็นำเสนอแก่เพื่อนสมาชิก เพื่อเป็นแนวทางในการทำงาน
หรือระวังป้องกันให้ชาวชมรมได้อยู่ในวงการตลอดไปนานเท่านาน
ขอบคุณจากใจจริง
nongnai


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รับจัดเลี้ยงกับเมนูชูสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ เป็นอาหารที่ทานแล้วเป็นคุณค่าต่อร่างกาย มีสารอาหาร  (อ่าน 482 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
JulianJackson18Topic starter
ขายของ
Hero Member
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เข้ามาล่าสุด:มิถุนายน 04, 2018, 11:24:27 am
กระทู้: 5805

จาก

ระบบปฏิบัติการ::
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
บราวเซอร์::
Safari Safari


อีเมล์
« เมื่อ: กันยายน 08, 2017, 07:09:56 am »

 ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยประกอบที่ส่งผลต่อร่างกาย หากขาดการดูแลอย่างเอาใจใส่ การผลิตที่ไม่มีหลักเกณฑ์ รับจัดเลี้ยง รับจัดเลี้ยง
 กับเมนูชูสุขภาพอาหารเพื่อสุขภาพ เป็นอาหารที่ทานแล้วเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย มีสารอาหารที่จำเป็น มีความสดสะอาด ปลอดภัย ต่อร่างกายของผู้รับประทาน ในยุคและวัยที่ต้องอาศัยความรีบร้อนและการแข่งขัน ปัญหาที่เรากำลังประสบพบเจออยู่ในปัจจุบัน อย่างเช่น การที่เราต้องตื่นตอนเช้ามากเพื่อฝ่ารถติดไปทำงานให้ทันเวลาเข้างาน ภาระที่มากขึ้นการดูแลคนในครอบครัวหลายๆ คน จนไม่ค่อยมีเวลาที่จะให้ความสลักสำคัญกับเรื่องการรับประทานอาหารมากนัก เน้นความสะดวกรวดเร็วอยู่ท้อง จนลืมนึกถึงผลร้ายของอาหารจากการไม่เลือกทาน ประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายหายไปไป จนส่งผลต่อสุขภาพร่างกายในแง่ลบ ขาดความสมดุลของร่างกายจากอาหารที่กินและการทำงานที่หนักจนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ทำให้คนไทยมีความเจ็บป่วยไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเยาวชนกลุ่มวัยทำงาน กลุ่มผู้ใหญ่ ก็พบว่ามีโรคอ้วนอยู่ทุกกลุ่ม ซึ่งเกิดจากการกินอย่างเร่งรีบ ทานแบบไม่ใส่ใจสุขภาพร่างกาย นอกจากนี้ยังเป็นบ่อเกิดของสารพัดโรค เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคอัมพาต ซึ่งโรคเหล่านี้ล้วนเกี่ยวกับความเสื่อมของหลอดเลือด ในขณะที่มีกลุ่มคนที่ไม่เลือกรับประทาน ตรงกันข้ามก็มีกลุ่มคนที่ใส่ใจและตระหนักถึงพิษภัยของการกินมากขึ้น อาหารสุขภาพจึงเป็นโอกาสของสุภาพที่จะช่วยส่งเสริมและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคต่างๆได้ โดยสามารถรับประทานได้ดีทั้งในคนธรรมดาที่ปลอดโรค ไม่รู้ว่าตนเองเป็นโรค รวมทั้งคนป่วย เพราะช่วยเพิ่มพลังงานและคุณประโยชน์ที่ดีให้กับร่างกาย ได้เติมเต็ม ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ไม่ป่วยบ่อย ลดความเสี่ยงในโรคที่อาจจะเกิดขึ้นร่วมด้วย หรือป้องกันการเกิดโรคแทรกซ้อนที่จะตามมาในกลุ่มผู้ป่วยหรือทำให้สุขภาพดีขึ้นตามลำดับ ซึ่งหากเราเปลี่ยนวิถีการทานให้เป็นไปตาม 9 วิถีกินดีได้สุขภาพก็จะทำให้มีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งประกอบด้วย1. รับประทานอาหารครบ 5 หมู่-พยายามดูแลน้ำหนักตัว เป็นข้อสำคัญตั้งแต่วัยเด็กจนวัยผู้สูงอายุ แต่ควรมีการปรับอาหารให้เหมาะสมกับแต่ละช่วงอายุเพื่อให้เกิดความสมดุลของร่างกาย ไม่เปลี่ยนคุณประโยชน์จากอาหารเป็นผลร้ายต่อร่างกาย รวมถึงควบคุมน้ำหนักตัวให้มีความเหมาะสมกับความสูงของร่างกาย เพื่อให้สามารถดำเนินชีวิตอย่างมีความสุข ปลอดโรค การเลือกทานที่ดีจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดูแลตัวเอง ซึ่งหากช่วยกันดูแลภายในครอบครัวให้ดีก็จะช่วยลดรายจ่ายตามกันไป เลือกกินอาหารให้ดีเพราะจะเป็นยารักษาโรคของตัวเอง2. รับประทานข้าวเป็นอาหารหลัก-สลับกับอาหารประเภทแป้งเป็นบางมื้อ ร่างกายไม่สามารถสร้างประโยชน์และพลังงานเองได้ จึงเป็นหน้าที่ของเราเองที่จะเลือกทานอย่างเหมาะสม เพื่อสร้างความสมดุลของร่างกาย หากกลัวอ้วนก็ให้ลดจำนวนการทานให้ลดลง แต่ไม่ใช่การเลิกรับประทาน3. รับประทานพืชผักให้มาก-รับประทานผลไม้เป็นประจำ อย่างน้อยในการกินอาหารแต่ละมื้อควรจะมีผักครึ่งหนึ่งของทุกมื้ออาหาร รวมทั้งการทานผลไม้หลังทานข้าวทุกมื้อ ช่วยทำให้ย่อยและขับถ่ายได้ง่าย ร่างกายหากทานอย่างใดอย่างหนึ่งก็ไม่เป็นประโยชน์แต่การเลือกทานที่ถูกต้องแม้จะน้อยแต่ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่า4. กินทานปลา-เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน-ไข่-ถั่วเมล็ดแห้ง อาหารประเภทนี้ถือว่ามีประโยชน์ทานง่าย ย่อยง่าย บางอย่างมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่ด้วย ทำอาหารแบบง่ายๆ แต่ทานร่วมกันทั้งครอบครัวก็ได้ประโยชน์และความสุขกันทั้งครอบครัว5. ดื่มนมให้เหมาะสมตามวัย นมสามารถดื่มได้ทุกเพศทุกวัย แต่ควรดื่มในปริมาณที่พอเหมาะกับแต่ละวัย ไม่มากไป น้อยไป และเลือกดื่มให้ถูกกับประเภทอาหาร เพราะอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพและการขับถ่าย6. รับประทานอาหารที่มีไขมันแต่พอตัว ไขมันเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากได้ เนื่องจากทำให้อ้วนและทำให้เกิดโรค แต่ขาดก็ไม่ได้ เพียงเลือกรับประทานให้พอดี หลีกเลี่ยงอาหารประเภททอด ผัด และเปลี่ยนมาเป็นไขมันจากสัตว์ในปริมาณที่เหมาะสมจะดีกว่า7. หลีกเลี่ยงการกินอาหารรสหวานจัด-เค็มจัด การทานอาหารรสจัดส่งผลเสียต่ออวัยวะภายในร่างกาย ที่มีผลต่อการทำงาน การเลือกทานอาหารที่ปรุงรสไม่จัด รับประทานแบบพอดีก็ทำให้ร่างกายสามารถไม่ต้องพบกับปัญหาด้านสุขภาพ8. กินอาหารที่สะอาดปราศจากการปนเปื้อน หลีกเลี่ยงอาหารประเภทของหมักดอง เพราะมีสารพิษปนเปื้อน บั่นทอนสุขภาพ รวมถึงมีเลี่ยงอาหารที่ใช้วัตถุกันเสีย และการจัดเก็บอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ9. งดหรือลดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์นอกจากจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายและสติสัมปชัญญะแล้ว ยังทำให้เกิดอาการแทรกซ้อนจากโรคที่เป็นอยู่ได้ดังนั้น อาหารจากบริการ รับจัดเลี้ยง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2009, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.257 วินาที กับ 22 คำสั่ง